Điều trị đốm nâu nám da tàn nhang trên da hiệu quả tốt

Trên mặt xuất hiện nhiều đốm nâu nám tàn nhang làm chị em mất tự tin, lo lắng. Vậy làm thế nào để điều trị những đốm nâu, tàn nhang cùng với kem trị nám cao cấp hiệu quả?

[IMG] 

Muốn điều trị hiệu quả, chúng ta cần tìm được nguyên nhân gây bệnh. Vậy nguyên nhân gây nên các đốm nâu, tàn nhang là từ đâu?

Trước tiên ta cần biết các đốm nâu tàn nhang là như thế nào?

Đốm nâu tàn nhang là những vết lốm đốm nâu, xuất hiện thành các vùng trên mặt. Các đốm nâu này có màu giống như màu tàn hương, nếu bị nặng có thể chuyển màu sạm đen. Gây mất thẩm mỹ, cũng như sự tự tin của nhiều chị em!

Nguyên nhân gây nên các đốm tàn nhang :

Từ bên trong :

– Do rối loạn sắc tố: xảy ra khi lượng hắc sắc tố tăng hoặc giảm tùy thuộc trong quá trình biến đổi sinh hóa của chất Amin – tyrosine trong máu. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là những lúc trời nắng gắt, lượng Amin – tyrosine tăng lên để lại những mảng da mang sắc tố sẫm. Đó chính là các đốm nâu tàn nhang.

– Do rối loạn nội tiết: rối loạn nội tiết có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, thường là trong chu kỳ kinh nguyệt hay ở thời kỳ mãn kinh, đang mang thai hoặc dùng thuốc tránh thai.

– Do lạm dụng mỹ phẩm: thường xảy ra với những phụ nữ có thói quen sử dụng mỹ phẩm nhiều. Các chất làm trắng trong mỹ phẩm , nếu sử dụng nhiều sẽ làm cho da bị mỏng đi, các tác nhân bên ngoài như ánh nắng, ô nhiễm sẽ dễ dàng tấn công.

– Do tâm lý căng thẳng : Căng thẳng trong thời gian dài, mất ngủ, sử dụng chất kích thích sẽ dễ gây nên các đốm nâu tàn nhang.

Ngoài ra, phần nhỏ là do di truyền, chế độ dinh dưỡng, ánh nắng mặt trời…

Vậy cách điều trị các đốm nâu tàn nhang như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng các phương pháp từ thiên nhiên: như đắp mặt nạ, có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Các loại mặt nạ tự nhiên có thể hạn chế và điều trị được tàn nhang: mặt nạ dưa chuột, cà chua, dâu tây,bột nghệ, cám gạo, dứa, táo…

Các loại trái cây trên say nhuyễn, dùng làm mặt nạ đắp hằng ngày các buổi tối hoặc trưa, sáng. Có thể kết hợp các mặt nạ trên với mật ong, sữa chua để đạt hiệu quả điều trị cao hơn. Bằng cách trộn đều với sữa chua, mật ong…

[IMG] 

Le Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram