Chọn dùng mỹ phẩm chống nắng đúng cách

Lựa chọn và dùng kem chống nắng thế nào thích hợp và đúng cách để bảo vệ tốt nhất cho nước da của bạn. Sau đây phong cach phu nu hien dai xin mách cả nhà là 1 số gợi ý hữu ích nè.
kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da tránh khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng nếu không biết dùng đúng cách thì làn da vẫn có nguy cơ bị tổn thương.
 Khám phá về dưỡng chất chống nắng của bạn
Bạn nên khám phá một chút về các nguyên liệu của sản phẩm chống nắng để có lựa chọn phù hợp nhất. Thường thì các bạn nữ đều biết về SPF, nhưng không phải ai cũng hiểu PA là gì.

SPF là thành phần chống tia UVB của mỹ phẩm, thông dụng nhất là ở mức 15, 30, 50, 120. Để lựa chọn kem chống nắng thích hợp cùng với nước da và hoàn cảnh có thể dùng, bạn cần lưu ý tới thành phần SPF. Đây là mức đo lường số thời gian trung bình nước da được bảo vệ khi dùng mỹ phẩm chống nắng (chứ không phải là số lượng chất chống nắng nhiều hoặc ít như nhiều người lầm tưởng). Thông thường 1 SPF = 15 phút, nghĩa là 15 SPF = 3 giờ 45 phút. 20 SPF = 5 giờ. Nếu bạn không đi lại thường xuyên ngoài nắng thì sử dụng loại sản phẩm có thành phần SPF dao động từ 15-30 là phù hợp, các loại sản phẩm chống nắng có thành phần cao hơn chỉ nên sử dụng ở các vùng da đặc biệt, hay các nơi cần bảo vệ tối ưu, đang trong giai đoạn điều trị như nám, lột da, xoá sẹo…
>>> Xem thêm  review mỹ phẩm chống nắng đúng cách nhé
 Chọn dưỡng chất chống nắng phù hợp với da
Các nước da trái nhau cũng nên dùng những loại dưỡng chất chống nắng không giống nhau để tác dụng bảo vệ được tận dụng tối đa.
Đối với làn da nhờn, bạn nên chọn các loại dưỡng chất chống nắng oil free, có nhiều nước. Chống nắng dạng phun sương hay kiểu xịt phù hợp cho da khô. Đối với nước da nhạy cảm, hãy thử mỹ phẩm ra cổ tay trước khi chọn lựa mua để thử độ kích ứng.
 Dùng đúng cách
Bạn nên bôi sản phẩm chống nắng cho toàn bộ vùng da phải tiếp xúc với ánh mặt trời bao gồm cả những vùng như tai, cổ, tay, chân chứ đừng nên chỉ thoa cho vùng mặt, nếu như không sắc màu da sẽ không được đều làm nguy cơ lão hóa nhanh hơn.
Khi ở công sở, có thể dùng khăn ướt thấm bớt lượng dưỡng chất chống nắng buổi sáng để sẵn sàng thoa kem vào buổi chiều khi đi về.
Nên đánh kem chống nắng lại sau mỗi 2h nếu bạn liên tục ở ngoài đường.
Cuối ngày, bạn nên tẩy trang kỹ bằng nước tẩy trang chuyên dụng, tiếp theo thoa kem dưỡng trắng ban đêm để giữ độ trắng và mềm mại cho làn da.

Le Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram